Ford Maverick sẽ "gây sốt" trong thị trường xe bán tải

 

Với doanh số gần 900.000 xe bán ra vào năm ngoái, Ford F-150 đang là mẫu xe bán tải bán chạy nhất ở Mỹ. Nhằm tạo thêm nhiều sự lựa chọn mới dành cho những người đam mê xe bán tải. Ford mới đây đã quyết định cho ra mắt Ford Maverick dự kiến sẽ tiếp tục tạo nên doanh số khủng cho hãng xe này.

Mẫu xe mới này có kích thước nhỏ nhất trong các mẫu xe bán tải của Ford, và rất có thể sẽ chia sẻ nền tảng này với một trong những chiếc crossover thân liền khối (unibody) của Ford. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe bán tải này.

Ford Maverick

Ford Maverick sẽ là chiếc xe tải nhỏ nhất của thương hiệu Mỹ, nhỏ hơn cả Ranger. Không giống như Ranger và F-150, Maverick sẽ có cấu trúc thân liền khối unibody tương tự như mẫu bán tải Honda Ridgeline hiện tại. Chưa rõ nền tảng mà Maverick sẽ sử dụng nhưng nó có thể sẽ chia sẻ rất nhiều về mặt cơ học với các mẫu crossover cỡ nhỏ của Ford như Bronco Sport và Escape mới.

Thực tế, Ford thậm chí còn chưa lên tiếng xác nhận tên gọi thật sự của Ford Maverick. Cái tên này chỉ là kết quả của sự suy luận từ một bản vẽ CAD bị rò rỉ vào tháng 5 đã cho thấy cửa sau của chiếc xe bán tải có dòng chữ "MAVERICK", dòng chữ này tiếp tục được trông thấy rõ hơn khi hình ảnh thực tế về chiếc xe được đăng tải trên mạng vào tháng trước.

Ford Maverick

Nếu như Ford Maverick sử dụng kiến trúc dẫn động cầu trước mô-đun tương tự như trên Bronco Sport, Escape và Focus bản châu Âu thì mẫu xe này có thể sẽ có ít nhất hai tùy chọn động cơ tăng áp: 1.5L 3 xi-lanh và 2.0L 4 xi-lanh thẳng hàng. Ngoài ra, có nhiều thông tin cho rằng Maverick sẽ được cung cấp với cả động cơ tăng áp 2.3L của Focus ST 280 mã lực.

Trường hợp ít khả năng hơn là nếu Maverick sử dụng nền tảng dẫn động cầu trước giống thế hệ cũ từ Transit Connect thì xe có thể được trang bị động cơ 2.0L hút khí tự nhiên cho ra khoảng 162 mã lực, hoặc động cơ tăng áp 1.5L 3 xi-lanh mạnh mẽ hơn, sản sinh khoảng 180 mã lực.

Dù là với động cơ nào thì hộp số tự động tám cấp vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với Ford Maverick, sau đó tới hộp số sàn sáu cấp.

Ford Maverick sẽ "gây sốt" thị trường xe bán tải

Hệ dẫn động cầu trước dường như sẽ là trang bị tiêu chuẩn từ bản cơ sở của Ford Maverick và có thể chỉ dành cho các thị trường như Mexico hay Brazil. Nhưng việc mong đợi một phiên bản dẫn động bốn bánh của Maverick sẽ có mặt tại Mỹ là điều có khả năng. Maverick sẽ có một thùng xe nhỏ gọn ngắn hơn phần thùng của Ranger từ 61 - 76 cm, tùy vào từng cấu hình.

Ford Maverick dự kiến sẽ có giá bán từ 20.000 USD (~ 465 triệu VNĐ) hoặc thậm chí còn thấp hơn. Giá bán trên sẽ còn thấp hơn cả Ranger (có giá bán khoảng 24.110 USD) tại Mỹ, Điều này sẽ khiến Maverick không chỉ trở thành chiếc xe tải có giá cả hợp lý nhất của Ford và chiếc xe bán tải rẻ nhất tại Mỹ.

Ford Maverick sẽ "gây sốt" thị trường xe bán tải

Hiện Ford vẫn chưa có thông báo xác nhận khi nào Maverick mới sẽ ra mắt, nhưng mẫu xe bán tải mới này dự kiến sẽ được bán vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Do đó, Ford rất có thể sẽ đưa Maverick trình làng vào năm tới.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ra mắt Ford Mondeo 2021 khiếnToyota Camry phải dè chừng

Vì sao nên chọn camera lùi Ford Ranger?

Khả năng chạy hơn 1.200 km khi đã đổ đầy bình của Ford Ranger XLS 2020