Ford Escape và kế hoạch ra mắt phiên bản 7 chỗ mới

 

Kế hoạch ra mắt phiên bản 7 chỗ ngồi mới dành cho mẫu crossover Escape đang được hãng xe Mỹ ấp ủ, nhằm tấn công vào các thị trường quan trọng.

Đối với hãng xe Ford, Ford Escape thế hệ thứ 4 được xem là một trong những mẫu xe chiến lược toàn cầu. Tại thị trường Châu Âu, mẫu xe này có tên gọi là Kuga và là mẫu plug-in hybrid bán chạy nhất trên toàn lục địa. Tuy nhiên, Ford cũng không ngừng thể hiện tham vọng của mình khi hãng đang lên kế hoạch mở rộng hơn nữa đội hình của Escape/Kuga với một phiên bản 3 hàng ghế, 7 chỗ ngồi mới.

Ford Escape 2020

Theo báo cáo mới nhất từ FordAuthority, Escape/Kuga đang được hãng xe Blue Oval phát triển với 3 hàng ghế dựa trên nền tảng khung gầm C2, tương tự như trên Bronco và Focus phiên bản dành cho thị trường châu Âu. Cùng với nền tảng khung gầm mới trên, Ford Escape bản 7 chỗ sẽ có thể cải thiện đáng kể không gian cho hàng ghế thứ 3 nhờ vào chiều dài cơ sở lớn hơn và trần xe dốc về phía sau ít hơn so với bản 5 chỗ.

Sẽ không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế nội thất của Ford Escape bản 7 chỗ, ngoại trừ điểm mới là hàng ghế thứ 2 có chức năng trượt lên/xuống, giúp hành khách có thể dễ dàng ra vào ở hàng ghế thứ 3. Đối với hệ truyền động, Ford Escape bản 7 chỗ được cho là sử dụng động cơ giống hoàn toàn với phiên bản 5 chỗ. 

Ford Escape 2020

Tên gọi nội bộ của Ford Escape phiên bản 7 chỗ là dự án CX430, mẫu xe được dự kiến sẽ ra mắt ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Đối với thị trường Mỹ, Escape 7 chỗ sẽ gặp sự cạnh tranh trực tiếp với  Volkswagen Tiguan Allspace và một số mẫu xe cùng phân khúc.

Tại thị trường Châu Âu, 3 mẫu xe gồm Edge, S-Max và Galaxy van có nhiều khả năng sẽ bị thay thế bởi Ford Escape 7. Và thời gian dự kiến ra mắt của xe là khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Đối với thị trường Việt Nam, tại triển lãm Ô tô Việt Nam 2019, Ford Escape 2020 đã có màn ra mắt thành công và dự kiến sẽ được bán ra trong năm nay dưới dạng lắp rắp trong nước. Tuy nhiên thời gian này đã bị lùi sang năm 2021 do nhiều lý do. Và chắc chắn Ford Escape 2020 sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với Honda CR-V và Mitsubishi Outlander đều có 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ra mắt Ford Mondeo 2021 khiếnToyota Camry phải dè chừng

Vì sao nên chọn camera lùi Ford Ranger?

Khả năng chạy hơn 1.200 km khi đã đổ đầy bình của Ford Ranger XLS 2020