Đã khắc phục lỗi rò rỉ dầu thành công cho hơn 6.000 xe Ford tại Việt Nam

 

Ford Việt Nam thông báo đã có hơn 6.000 xe Ford đã được khắc phục hiện tượng rò rỉ dầu, trong đó hiện tượng rò rỉ dầu trên 3.426 xe đã được sửa chữa.

Tính đến ngày 31/8/2020, theo thông tin của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), đã có khoảng 3.426 xe được sửa chữa sau hiện tượng rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam. Trong đó, có 12 xe sửa chữa lặp lại lần 2.

Bên cạnh đó, có 2.605 xe đã được khắc phục hiện tượng rò rỉ dầu tại ống két làm mát khí nạp. Trong đó, phải sửa chữa lần hai cho khoảng 48 xe, tương đương với tỷ lệ 1.8%. Cơ quan quản lý nhận được báo cáo của Ford rằng việc sửa chữa lần 2 nêu trên bao gồm cả việc Ford Việt Nam áp dụng quy trình kỹ thuật cải tiến mới đối với một số xe đã kiểm tra, thay thế lần đầu.

Trước đó, hiện tượng rò rỉ dầu trên các dòng xe của Ford sử dụng động cơ bi-Turbo và động cơ tăng áp đơn tại thị trường Việt Nam đã được ICTNews nhiều lần đưa tin. Trên các dòng xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ Diesel 2.0L thì xuát hiện hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam.

Nguyên nhân này được Ford xác định là do hơi ẩm dầu tại ống nạp két làm mát khí nạp là do chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt, dẫn đến gioăng cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu.

Ford

Đối với nguyên nhân của hiện tượng hơi ẩm dầu và ngấm dầu tại nắp che dây đai cam được xác định là do một số xe không được đảm bảo độ làm kín khu vực mặt lắp ghép chữ T trong quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam, dẫn đến việc ngấm dầu từ trong khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài.

Các đại lý ủy quyền trên toàn quốc đã được Ford phổ biến về giải pháp kỹ thuật sửa chữa và cử các kỹ sư dịch vụ và kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật để đào tạo và giám sát tất cả trường hợp sửa chữa ở đại lý từ tháng 3.

Ford Việt Nam cũng đã cập nhật về tiến độ giiar quyết khiếu nại của người dùng về sự cố trên và hãng cũng nhấn mạnh việc đã chuẩn bị sẵn sàng phụ tùng và nhân lực để tiếp tục thực hiện kiểm tra, sửa chữa tại các đại lý trên toàn quốc.

Những người sở hữu Ford Everest 2019 và Ford Ranger 2019 cũng được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị nên chủ động kiểm tra tình trạng nắp che dây đai cam (bưởng đầu máy) và khu vực ống két làm mát khí nạp.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ra mắt Ford Mondeo 2021 khiếnToyota Camry phải dè chừng

Vì sao nên chọn camera lùi Ford Ranger?

Ford phải mua lại hạn mức khí thải từ đối thủ sai rắc rối từ bài kiểm tra khí thải của Escape