Triệu hồi hàng loạt xe Ford vì lỗi camera lùi

 

Theo thông báo của Ford, sẽ có hơn 600 nghìn chiếc Escape, Explorer, F-150, Mustang... sản xuất tại Mỹ thuộc diện triệu hồi, nguyên nhân là do camera lùi không hiển thị, hoặc cho hình ảnh méo.

Số xe được triệu hồi cụ thể là 620.246 xe Ford các loại được sản xuất tại Mỹ từ tháng 10 đến tháng 11/2019 và từ tháng 5 đến tháng 6/2020, nguyên nhân xuất phát từ việc camera lùi trên xe không hiển thị hoặc hình ảnh bị méo. 

Trang web của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) có đưa ra thông báo rằng việc lỗi hiển thị camera lùi được cho là do kết nối điện kém.

Những xe bị ảnh hưởng gồm các model năm 2020 như Ford Escape, Expedition, Explorer, Ford Edge, Mustang và Transit; các dòng xe bán tảiFord F-150, Super Duty và Ranger. Kể cả Lincoln Corsair, MKX và Nautilus cũng nằm trong diện triệu hồi này. Ford cho biết hãng sẽ thay thế camera trên các xe trên.

Ford Escape

Tuy nhiên, chỉ có con số tổng những xe cần triệu hồi được NHTSA và Ford thông báo, còn con số chi tiết của từng dòng xe thì không. Thế nên, chủ xe có thể chủ động kiểm tra thông tin trên trang web của NHTSA xem mẫu xe của mình có nằm trong đợt triệu hồi lần này không.

Ford cũng cho biết thêm, tới thời điểm hiện tại, hãng chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn hay thương vong nào liên quan đến lỗi camera nói trên.

 Trong số những xe triệu hồi thì tại Việt Nam chỉ có dòng xe Explorer là hàng chính hãng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vì sao nên chọn camera lùi Ford Ranger?

Ra mắt Ford Mondeo 2021 khiếnToyota Camry phải dè chừng

Đã khắc phục lỗi rò rỉ dầu thành công cho hơn 6.000 xe Ford tại Việt Nam